Life Style

Stripes Fashion Are Coming! แฟชั่นลายทางกลางหนาว

เทรนด์ของ”เสื้อผ้าแฟชั่น” ที่เหล่าบรรดาแฟชั่นนิสต้าฟันธงตรงกันว่ากำลังจะมา ก็คือ “แฟชั่นลายทาง” หรือ “Stripes” แพทเทิร์นคลาสสิกตลอดกาลนั่นเอง รีบเปิดตู้เสื้อผ้าจับเสื้อผ้าลายทาง หรือจะลายขวางก็แล้วแต่ มามิกซ์แอนด์แมทช์ใส่รับลมหนาว รับรองว่าไม่มีการตกเทรนด์กันแน่นอน

Stripes Fashion 5


สไตล์การแต่งตัว” ด้วยแพทเพิร์นลายทาง (Stripe) นั้นเริ่มต้นที่เมืองน้ำหอม ประเทศฝรั่งเศสโน่น โดยประวัติมีว่า ผู้หญิงฝรั่งเศสเขาจะพากันแขวนธงลายทางไว้ที่หน้าต่างเพื่อให้การต้อนรับ นโปเลียน โบนาปาร์ต ที่เดินทางกลับสู่กรุงปารีสหลังได้รับชัยชนะจากสงคราม และต่อมาก็ก้าวขึ้นเป็นจักรพรรดิของชาวฝรั่งเศสระหว่างปี ค.ศ. 1804 ภายใต้พระนามว่า “นโปเลียนที่ 1” ในยุคแรกๆ นั้น “ลายทาง” ถูกใช้ในเครื่องแบบของกะลาสีเรือ เป็นลายขวางสลับสีขาว-น้ำเงินทั้งหมด 21 เส้น เป็นนัยถึงชัยชนะของจักรพรรดินโปเลียนนั่นเอง ซึ่งลายแบบนี้ก็ยังเป็นแบบที่เราเห็นกันคุ้นตาในปัจจุบันนี้แหล่ะ

chanel-and-chanel-cruise-collection-cashmere-sweater-in-a-marine-style-stripes-fashion

ต่อมาไอคอนแห่งวงการแฟชั่น Coco Chanel เจ้าพ่อ Chanel (ชาแนล) แบรนด์สุดไฮโซได้นำลายทางแบบนี้มาออกแบบไอเท็มต่างๆ ในคอลเลคชั่นของชาแนล ทั้งเสื้อผ้า เดรส กระโปรง กระเป๋า รองเท้า หมวก ผ้าพันคอ บิกินี่ จิปาถะ หลังจากนั้นแพทเทิร์นลายทางจึงกลายเป็นลายยอดฮิตที่เหล่าแฟชั่นดีไซน์เนอร์นำมาใช้ในการออกแบบเสมอๆ เราจะได้เห็นลายทางจากแฟชั่นแบรนด์ต่างๆ อย่างถ้วนทั่วไล่ตั้งแต่แบรนด์ระดับไฮเอ็น (Hi-end Brand) จนถึงไฮสตรีทแบรนด์ (Hi Street) หาซื้อกันได้ตั้งแต่เซ็นทรัล เอ็มบาสซี (Central Embassy) จนถึงศูนย์ขายส่งแพลตตินั่ม (The Platinum Fashion Mall) ที่ประตูน้ำกันเลย

Stripes Fashion 8

แล้วเสื้อผ้าแฟชั่นลายทางหรือเจ้า Stripe นี่ เราจะจับมามิกซ์แอนด์แมทช์กันอย่างไรไม่ให้ใส่แล้วกลายเป็นกรงนกล่ะ ทริคเล็กๆ คือ หลีกเลี่ยงอย่าใส่ลาย+ลาย เดี๋ยวจะเป็นตุ๊กแก เลือกสีพื้นหนึ่งชิ้นจะช่วยเสริมให้ลายโดดเด่น หากคุณเป็นคนผอมบางร่างน้อย ใส่ลายขวางเส้นใหญ่ๆ จะทำให้ดูน่ากอดรัดมากขึ้น หากคุณเป็นคนค่อนข้างเจ้าเนื้อ ใส่เสื้อลายขวางที่ลายค่อนข้างถี่จะช่วยอำพรางส่วนเกินได้ดี

ช่วงนี้ ลุค ฮิปสเตอร์ (Hipster) เค้ากำลังฮิต สไตล์การแต่งตัวของฮิปสเตอร์นี่ Stripes Fashion ได้เลย ว่าแล้วก็ลุกมาจับลายทางสุดคลาสสิคมาแต่งให้ชิคกันดีกว่านะ.

Stripes Fashion 7 Stripes Fashion 4 Stripes Fashion 6 Stripes Fashion 9 Stripes Fashion 11